Banner
Việt Nam English
Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 0966.988.099 Hotline: 0966.988.099
Mr Nguyên

SĐT: 0966.988.099

Email: tranhthaonguyen@gmail.com

hướng dẫn mua hàngvận chuyển và phíthư mời hợp tácbản tin khuyến mại
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn cảm thấy sản phẩm của chúng tôi thế nào


Liên kết website
maxspaceviettelvinaphone
 

Bí quyết chọn tranh sơn dầu "làm quà biếu" hợp mệnh gia chủ

Cập nhật: 03/03/2018
Lượt xem: 1659
Khi các món quà quý giá, đắt tiền đã trở nên quá nhàm chán và không thực dụng, rất nhiều người đã tìm đến và lựa chọn tranh sơn dầu treo phòng khách để "làm quà biếu". Không quá quý trọng nhưng tranh lại giúp bày tỏ sự tôn kính, ngưỡng mộ cũng như những lời chúc phúc tốt hơn rất nhiều so với những món quà thuần túy mang theo giá trị vật chất khác.
Tuy nhiên, một vấn đề được đặt ra cho những người muốn mua tranh làm quà tặng, đó là chọn tranh như thế nào để hợp mệnh gia chủ? và khi tặng nên treo tranh ở vị trí nào trong phòng? Hiểu được những thắc mắc này, trong bài viết dưới đây, Tranh Thảo Nguyên sẽ gửi đến bạn một số bí quyết chọn tranh sơn dầu làm quà biết hợp mệnh gia chủ, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Chọn tranh sơn dầu hợp mệnh gia chủ

Trước khi chọn tranh, tốt nhất bạn nên biết rõ về tuổi tác, ngày sinh của người được tặng để xác định được người đó có mệnh gì, từ đó chọn những bức tranh thuộc hành tương sinh cùng họ.
Ngũ hành tương sinh là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
ngu-hanh-tuong-sinh
Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Trong đó mỗi hành lại tương ứng với một số màu sắc khác nhau như:
Kim: Trắng, Bạc, Ánh Kim
Mộc: Xanh lá
Thủy: Xanh dương, Đen
Hỏa: Đỏ, Hồng, Cam, Tím
Thổ: Nâu, Vàng sậm
>>> Vẽ tranh phong cảnh quê hương
Theo nguyên lý ngũ hành này một số màu sắc chủ đạo tranh nên chọn tùy theo mệnh là:
Mệnh Kim: Nên chọn những màu sắc thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim như Nâu, Vàng sậm, hoặc những màu sắc bản mệnh như Trắng, Bạc, ánh kim, không nên chọn tranh có nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím vì Hỏa khắc Kim. Vì Kim sinh Thủy nên cũng không nên chọn màu xanh dương, đen.
Mệnh Mộc: Mệnh mộc nên chọ những màu sắc thuộc hành Thủy và Mộc như Xanh dương, đen, xanh lá. Không nên chọn những màu sắc thuộc hành Hỏa, Kim và Mộc sinh Hỏa sẽ làm tiêu thao những thứ có lợi, Kim khắc Mộc, vì vậy người mệnh Mộc không nên chọn tranh màu đỏ, hồng, trắng, bạc...
Mệnh Thủy: Chọn tranh cho người mệnh Thủy nên chọn những bức tranh có màu chủ đạo là xanh dương, đen , trắng, bạc, ánh kim. Nên kiêng màu Nâu, vàng sậm, xanh lá.
tranh-son-dau-cho-nguoi-menh-hoa
Mệnh Hỏa: Nếu muốn chọn tranh tặng người mệnh hỏa, bạn nhất định phải tránh những màu như xanh dương, đen, nâu, vàng sậm. Nên chọn màu đỏ, hồng, cam, tím và xanh lá.
Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ hợp với những màu Đỏ, cam, hồng, nâu, vàng sậm, khắc những màu xanh lá, trắng, bạc, ánh kim.
Dựa vào sự tương sinh tương khắc giữa màu sắc và mệnh trên đây mà bạn nên so sánh và đưa ra những lựa chọn tranh biếu tặng hợp lý. Không nên mua những tranh có màu sắc tương khắc vì nó sẽ phản tác dụng mà bạn mong muốn, thay cho việc chúc phúc nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và khiến họ không may.
Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác quyết định đến việc nên mua bức tranh như thế nào và đặt nó ở đâu như phong thủy phòng khách, phòng ngủ, tuổi tác,...

Một số mẫu tranh biếu tặng đẹp

Không kể đến yếu tố hợp hay không hợp mệnh thì những bức tranh dưới đây thường mang nhiều ý nghĩa về mặt chúc phúc, chúc cho mưa thuận gió hòa, công danh thăng tiến. Một số bức tranh nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng như:

Tranh hoa mẫu đơn

tranh-son-dau-hoa-mau-don

Tranh thuận buồm xuôi gió

tranh-thuan-buom-xuoi-gio

Tranh bát mã

tranh-bat-ma

Tranh hoa sen

tranh-hoa-sen
Trên đây là những mẫu tranh biếu tặng được rất nhiều người ưa thích, ngoài ra còn rất nhiều dòng tranh khác phù hợp cho việc làm tặng phẩm như tranh cá chép ao sen, tranh sơn thủy, tranh tĩnh vật, tranh làng quê,... Tùy theo vận mệnh và sở thích của gia chủ mà bạn có thể chọn một mẫu tranh phù hợp.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chọn tranh sơn đầu cho gia chủ mệnh Kim để biết thêm một số chú ý khác nhé!
Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn
  • Mr Nguyên 0966.988.0990966.988.099
Bình luận Facebook